Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh – Tạo nếp 2 mí hiệu quả

Sụp mí bẩm sinh là tình trạng cơ mí trên sa xuống quá mức do cơ nâng mi kém phát triển, cấu trúc cơ không tốt nên không thể co giãn bình thường. Hậu quả là mi nâng kém khi nhìn lên và mi không di chuyển theo nhãn cầu khi nhìn xuống. Sụp mí bẩm sinh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến chức năng thị giác (lác, nhược thị). Phẫu thuật khắc phục sụp mí mắt bẩm sinh giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng sụp mí đồng thời cải thiện thị lực, giúp đôi mắt tinh anh và khỏe mạnh.

Vì sao bị sụp mí mắt?

 • Sụp mí do bẩm sinh, di truyền từ cha mẹ

Hình thành do trong quá trình phát triển cơ nâng mi của phôi thai bị ảnh hưởng. Bệnh ở một hay cả hai bên mắt với các mức độ từ nhẹ đến nặng. Mắt bị sụp mi nặng sẽ che khuất đồng tử, khiến người mắc bệnh khó khăn trong việc quan sát và có xác xuất gây nhược thị hay giảm thị lực. Biểu hiện mắt bị sụp mí mắt bẩm sinh có thể do trẻ mắc các bệnh: – Dị dạng cân cơ nâng mi – Yếu cơ hay nhược cơ – Hoặc do liệt dây thần kinh số 6466 (dây vận nhãn chung) Sụp mí bẩm sinh là tình trạng mí mắt bị sa xuống thấp hơn vị trí bình thường, gây ảnh hưởng đến thị giác cũng như tính thẩm mỹ của đôi mắt. Người bị sụp mí bẩm sinh có thể bị 1 bên hoặc cả 2 bên mắt, nhưng đa phần là bị 1 bên mắt nhiều hơn. Đây được xem là 1 bệnh lý (bị liệt cơ mi), thông thường bệnh nhân cần được khắc phục sớm trong độ tuổi khoảng từ 10-15, vì càng lớn tuổi càng khó khăn trong việc can thiệp căng cơ mi mắt. Sụp mí mắt do bẩm sinh chiếm tỉ lệ cao (chiếm 45%).

Sụp mí mắt bẩm sinh có 4 cấp độ, tùy thuộc vào từng cấp độ mà bác sĩ sẽ áp dụng phẫu thuật như thế nào là hợp lý:

+ Cấp độ 1: mắt bị sụp xuống che bớt 1 phần đồng tử + Cấp độ 2: mắt bị sụp sâu hơn, che đến gần trung tâm đồng tử + Cấp độ 3: mắt bị sụp nặng, che quá trung tâm đồng tử + Cấp độ 4: mắt bị sụp rất nặng, che hết đồng tử

 • Mí mắt bị sụp do nhược cơ

Phần lớn người bệnh nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường như quá sản, loạn sản, u…Tổn thương khi bị nhược cơ mi biểu hiện sớm nhất là sụp mi. Thường bị sụp cả hai mí, không đều nhau nặng dần theo thời gian trong ngày (ngủ dậy thường sụp ít hơn buổi chiều). Lúc này, người bệnh muốn nhìn thẳng phải ngước đầu, ngửa cổ ra sau mới nhìn thấy được.

 • Mắt bị sụp mí do tác nhân cơ giới

Bệnh lý sẹo như xơ hóa cơ, mắt hột, bỏng.

 • Mắt sụp mí do lão hóa

Khi tuổi càng cao, cơ nâng mi càng dãn mỏng và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ nâng mi mắt bị tuột hoặc cân cơ mi trên bị nhão, đồng thời xuất hiện da chùng dãn tới tình trạng sụp mí.

 • Sụp mí mắt do chấn thương

Chấn thương đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ cũng có thể gây sụp mi vĩnh viễn. Phẫu thuật hốc mắt và phẫu thuật thần kinh cũng có thể gây sụp mí.

Giải pháp khắc phục triệt để mí mắt bị sụp cho từng nguyên nhân

sup-mi-bam-sinh
Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh cho đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên

Cách chữa sụp mí mắt cho trường hợp mắt bị sụp mí bẩm sinh, di truyền

Tùy vào từng biểu hiện đi kèm, nguyên nhân dẫn đến sụp mí mắt bẩm sinh mà bạn áp dụng các giải pháp khác nhau:

Đối với trường hợp cơ nâng mi, yếu cơ mí, nhược cơ mí

Bác sĩ cần phải can thiệp sâu vào cơ nâng mi để tăng độ đàn hồi. Điều chỉnh cơ nâng mi đến mức tốt nhất nhưng vẫn phải đảm bảo độ che phủ nhãn cầu. Đồng thời, bác sĩ tạo hình nếp mí mới ngay tại nơi can thiệp cơ nâng mi.

Đối với trường hợp liệt dây thần kinh số 3 (một phần hoặc toàn bộ)

Đây là trường hợp rất nguy hiểm do nguyên nhân chính dẫn đến liệt dây thần kinh số 3 là sự xuất hiện của các khối u, viêm chèn vào dây thần kinh. Khi bạn phát hiện  có tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh đi kèm với những biểu hiện mắt nháy liên tục, hốc mắt đỏ bất thường hoặc nhiều biểu hiện về mắt khác thì nên đến bệnh viện khám ngay.

Cách chữa sụp mí mắt cho trường hợp do lão hóa

Cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất cho trường hợp bị lão hóa chính là loại bỏ hoàn toàn phần da thừa, mỡ chùng. Kết hợp với nâng cơ mí đã bị lão hóa. Bác sỹ khi cắt bỏ những mô thừa mí mắt sẽ đồng thời tạo hình nếp mí mới. Vết rạch ngay tại đường lằn mí nên bạn không cần lo lắng để lại sẹo và lộ dấu vết thẩm mỹ.

Cách chữa sụp mí mắt có nguyên nhân nhược cơ và có tác nhân cơ giới

Với những trường hợp sụp mí có tác nhân nhược cơ và cơ giới, bạn cũng áp dụng phương pháp cắt mí, tuy nhiên thì tác động đến cơ nâng mí, ngoài thu gọn cơ nâng mi thì bác sỹ phải mượn lực của những nhóm cơ xung quanh để mí mắt có thể mở to mà vẫn đảm bảo che phủ nhãn cầu mắt.

Ưu điểm chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

 • An toàn, hiệu quả, không để thấy sẹo
 • Trước phẫu thuật, bác sĩ chuyên môn sẽ tỉ mỉ xác định tình trạng sụp mí cũng như đo vẽ vùng phẫu thuật sao cho kết quả thực hiện được tối ưu, mang lại đôi mắt to tròn khỏe đẹp, cải thiện chức năng thị giác tốt.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì lâu dài
 • Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ tay nghề cao, có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này tốt nhất, mang lại sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Quy trình chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ phân tích tình trạng sụp mí mắt nặng hay nhẹ để xác định chính xác phương pháp điều trị

 • Bước 2: Chuẩn bị trước khi tiến hành

– Kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng, bao gồm: thử máu, thử phản ứng thuốc, huyết áp, các vấn đề tim mạch, … – Chuẩn bị các dụng cụ dùng trong phẫu thuật. Dụng cụ này cần được vô trùng tuyệt đối nhằm đảm bảo an toàn theo quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

 • Bước 3: Sát khuẩn và gây tê

Sát trùng và gây tê tại chỗ vùng mí mắt để đảm bảo an toàn và không gây đau đớn cho khách hàng.

 • Bước 4: Tiến hành thao tác phẫu thuật mí

Bác sĩ tiến hành cắt bỏ da thừa mí mắt, cố định. Sau đó, vết cắt sẽ được khâu lại một cách khéo léo để không để lại sẹo, cho đôi mắt được tự nhiên.

 • Bước 5: Đánh giá kết quả và hướng dẫn chăm sóc sau điều trị

Bác sĩ đánh giá kết quả và hướng dẫn khách hàng chăm sóc mắt sau khi điều trị. Quy trình phẫu thuật nhanh chóng, chỉ từ 30 – 60 phút và tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn của bộ Y tế. Sau khi phẫu thuật, loại bỏ hoàn toàn tình trạng sụp mí mắt, tạo mắt hai mí to rõ, đẹp tự nhiên.  

Thời gian và Chi phí thực hiện Tạo hình sụp mí bẩm sinh

 Thời gian thực hiện tiểu phẫu : 60 phút

 Chi phí Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 4 : 14 triệu/ 1 bên

Chi phí trên chưa bao gồm Chương trình Khuyến mãi

Kết quả sau khi thực hiện

mi-sup-bam-sinh
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện cắt mí tại Hemera

Chăm sóc sau chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

+ Băng kín vết thương 5 ngày đầu, không tiếp xúc với nước hay bụi bẩn, tránh va chạm vùng điều trị. + Trong khoảng 3-5 ngày đầu sau chỉnh hình sụp mí bẩm sinh sẽ có hiện tượng sưng nề nhẹ nhưng vẫn sinh hoạt bình thường, bệnh nhân có thể dùng túi chườm mát để tình trạng này nhanh chóng qua đi + Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như xem Tivi, ngồi máy tính, chơi ipad… Trường hợp làm việc văn phòng thì cứ làm việc 2 tiếng cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn tầm 15-20 phút. + Kiêng ăn thực phẩm dễ gây sẹo, dị ứng như rau muống, các loại đậu, thịt bò, hải sản, nước tương… + Uống thuốc theo đúng toa kê đơn của bác sĩ. Làm đúng theo các hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Vì sao nên thực hiện Tạo hình sụp mí bẩm sinh tại Thẩm mỹ Quốc tế Hemera

 • Luôn tiên phong trong việc đổi mới, ứng dụng và cập nhật xu hướng làm đẹp thời thượng và những công nghệ thẩm mỹ tân tiến bậc nhất.
 • Đến với Hemera, bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt vượt trội về trình độ chuyên môn và tay nghề của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành có chuyên môn giỏi.
 • Hemera luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân, công nghệ độc quyền, vật liệu cao cấp… xứng tầm là thẩm mỹ viện 5 sao đạt chuẩn Quốc tế.

 • Hệ thống dịch vụ đa dạng, tuân thủ đúng quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y Tế.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chu đáo
 • Chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Thẩm mỹ Quốc tế Hemera
Địa chỉ: 374 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0936 198 198
Facebook: Thẩm mỹ Quốc tế Hemera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *