Thu gọn cánh mũi – Tạo hình cánh mũi đẹp toàn diện

Từ xưa đến nay, chiếc mũi với đường cong mềm mại, cánh mũi thon gọn luôn khiến người đối diện phải ngắm nhìn bạn say đắm. Ngược lại chiếc mũi tẹt to bè lại khiến bạn không có điểm nhấn và làm mất đi vẻ cuốn hút trên khuôn mặt. Chính vì vậy, thu gọn cánh mũi đã ra đời để giúp bạn có được một chiếc mũi thon gọn tự nhiên như thật.

Cánh mũi đẹp là như thế nào? Tiêu chuẩn đánh giá

thu-gon-canh-mui
Tiêu chuẩn đánh giá một chiếc mũi đẹp

Trong thẩm mỹ học, đầu mũi đúng tỷ lệ vàng phải đánh giá trên 3 góc độ: nhìn trực diện, nhìn nghiêng và nhìn từ dưới lên.

 • Góc trực diện:

Chiều rộng cánh mũi bằng ⅓ chiều dài mũi tính từ gốc mũi trán đến chóp mũi. Đầu mũi lấy chóp làm tâm, 2 cánh mũi thoải dần theo hình chữ A

 • Góc nghiêng:

Cánh mũi có độ cong mềm mại, chuyển tiếp từ chóp mũi xuống.

 • Góc từ dưới lên:

Đầu mũi cao từ 11mm – 16mm, 2 phần cánh mũi thoải dần như hình dưới đây. Lỗ mũi tạo thành dáng hạt chanh.

Các phương pháp thu gọn cánh mũi

Hiện nay để thu gọn cánh mũi có 2 phương pháp là thu gọn cánh mũi và cắt cánh mũi, tuỳ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp nhằm mang lại kết quả cao nhất.

 • Ưu điểm của thu nhỏ cánh mũi bằng phương pháp cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi là phương pháp thu gọn cánh mũi mà ở đó bác sỹ sẽ rạch 1 đường ở sát chân cánh mũi sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cắt bỏ một phần cánh mũi, bao gồm các mô mềm và sụn. Sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng lại vết cắt một cách thẩm mỹ nhất. Cắt cánh mũi áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân có cánh mũi dày và thô cứng, lỗ mũi không quá to. Ưu điểm của phương pháp này là mang lại hiệu quả cao, giúp cánh mũi thon gọn tự nhiên. Tuy nhiên, cắt cánh mũi cũng có hạn chế là thời gian hồi phục khá lâu do phải cắt bỏ sụn và mô mềm. Thông thường, mất khoảng 3 tuần thì mũi mới đẹp tự nhiên và không còn dấu hiệu thẩm mỹ.

 • Ưu điểm của thu gọn cánh mũi bằng phương pháp cuộn cánh mũi

Phẫu thuật cuộn cánh mũi để thu nhỏ cánh mũi còn được gọi là thu gọn cánh mũi từ bên trong. Cuộn cánh mũi như thế nào được miêu tả là phương pháp bác sỹ rạch một đường ở phía trong sát chân cánh mũi. Vị trí này nằm bên trên niêm mạc miệng, sau khi rạch xong, bác sỹ sẽ dùng dụng cụ để kéo cánh mũi vào phía trong sao cho cánh mũi thon gọn và cân đối, sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu bóp lại và hoàn tất quá trình thực hiện. Ưu điểm của cuộn cánh mũi là hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất. Mọi thao tác đều được thực hiện ở vùng da bên trong lỗ mũi; không cần cắt bỏ sụn và mô mềm chân cánh mũi nên thời gian hồi phục vết thương nhanh chóng; không để lại sẹo hay dấu vết mất thẩm mỹ. Sau khoảng 2 tuần là vết thương sẽ lành, đẹp tự nhiên nên bạn có thể yên tâm. Cắt cánh mũi thích hợp cho các trường hợp bệnh nhân có cánh mũi mỏng, lỗ mũi to và bị lộ.

Ưu điểm của phương pháp thu gọn cánh mũi hiện đại

thu-gon-canh-mui
Thu gọn cánh mũi cho dáng mũi thon gọn, đẹp tự nhiên
 • Chiếc mũi sau khi thực hiện thon gọn, đẹp tự nhiên.

Kỹ thuật phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi được thực hiện một cách chính xác với máy móc hiện đại. Đảm bảo cánh mũi của bạn được thu gọn theo tiêu chuẩn hiện đại, với kết quả thon gọn, tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

 • An toàn, không biến chứng, không để lại sẹo.

Được thực hiện trong điều kiện vô trùng hiện đại, thao tác chính xác dựa trên quy trình thực hiện khoa học. Đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm không chỉ cho kết quả thẩm mỹ tốt mà còn đảm bảo tiêu chí về an toàn. Bên cạnh đó, với đường mổ nhỏ, khéo léo bác sĩ sẽ giúp che dấu sẹo một cách tốt nhất, đảm bảo không để lại sẹo.

 • Phục hồi nhanh, và kết quả duy trì lâu dài theo thời gian

Thu gon canh mui chỉ là một tiểu phẫu giúp thu gọn cánh mũi an toàn, đảm bảo kết quả duy trì lâu dài mà vẫn đảm bảo được vấn đề chi phí thu gọn cánh mũi bao nhiêu tiền. Vì là tiểu phẫu đơn giản nên thực hiện nhanh chóng. Sau khi thu gọn cánh mũi khách hàng có thể về nhà ngay, sinh hoạt bình thường, không tốn thời gian nghỉ dưỡng tại bệnh viện .

Quy trình thực hiện thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ Quốc tế Hemera

 • Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn

Sau khi đội ngũ lễ tân ghi nhận nhu cầu dịch vụ cần thăm khám. Bạn sẽ được gặp trực tiếp bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm để xác định khuyết điểm trên mũi mà bạn gặp phải. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp thực hiện phù hợp nhất.

 • Bước 2: Tiến hành các thao tác cần thiết

Trước khi thực hiện phẫu thuật khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe.

thu-gon-canh-mui
Xét nghiệm trước khi thực hiện thủ thuật
 • Bước 3: Đo vẽ và định hình phần cánh mũi cần phải thu gọn

Sau khi xác định cơ bản khuyết điểm của bạn. Bác sĩ sẽ xác định tỉ lệ phần cánh mũi cần thu gọn là bao nhiêu. Bằng các dụng cụ chuyên dụng, đảm bảo tỉ lệ này chính xác đến từng milimet.

 • Bước 4: Gây tê và tiến hành thu gọn cánh mũi.

Vì đây là kỹ thuật không quá phức tạp nên bạn sẽ được gây tê trong suốt quá trình thực hiện. Việc gây tê đảm bảo sự thoải mái cho cả khách hàng và bác sĩ thực hiện. Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành thu gọn cánh mũi theo tình trạng của mỗi khách hàng. Có thể thực hiện thao tác kỹ thuật khác nhau: + Trong trường hợp cánh mũi dày: Bác sĩ  sẽ tiến hành cắt bỏ một phần chân chân cánh mũi. + Trong trường hợp cánh mũi rộng, bè ngang: Bác sĩ thực hiện kỹ thuật cuộn cánh mũi.

 • Bước 5: Kết thúc quá trình thu gọn cánh mũi và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà

Thời gian và Chi phí thực hiện Thu gọn cánh mũi

 Thời gian thực hiện tiểu phẫu : 40 phút

 Chi phí Thu gọn cánh mũi : 10 triệu

Chi phí trên chưa bao gồm Chương trình Khuyến mãi

Nên cuộn cánh mũi hay cắt cánh mũi để thu gọn cánh mũi?

Việc lựa chọn phương pháp thu nhỏ cánh mũi bằng cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi cần căn cứ cụ thể vào từng trường hợp của bệnh nhân, chính vì vậy, bạn nên tìm đến bác sỹ để thăm khám và được tư vấn phương pháp áp dụng phù hợp.

 • Với những bệnh nhân có cánh mũi to và thô cứng, lỗ mũi không quá to thì biện pháp thích hợp là cắt cánh mũi, nếu áp dụng phương pháp cuộn cánh mũi sẽ không hiệu quả bởi cánh mũi quá thô và dày, khó để thực hiện thao tác cuộn.
 • Với những trường hợp bệnh nhân sở hữu cánh mũi mỏng, lỗ mũi to thì cuộn cánh mũi là phương pháp phù hợp nhất.
 • Việc thực hiện phương pháp cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi cũng căn cứ vào cân nhắc riêng của bạn sau khi được bác sỹ tư vấn về từng phương pháp. Mặc dù cuộn cánh mũi hạn chế sẹo, vết thương mau lành nhưng cũng chỉ kéo được phần chân cánh mũi, phần cánh mũi ở bên ngoài không thu nhỏ được. Ngược lại, cắt cánh mũi có thể thu gọn được cánh mũi một cách hiệu quả nhất nhưng lại có thể để lại sẹo và vết thương lâu lành hơn. Mặc dù vậy, nếu bạn tìm được bác sỹ có tay nghề vững, giàu kinh nghiệm thì sẹo sẽ được che giấu tốt, hoàn toàn không bị lộ nên có thể yên tâm.

Thu gọn cánh mũi sẽ giúp bạn khắc phục khuyết điểm nào?

Nếu bạn mong muốn sở hữu mũi đẹp, thon gọn, thanh tú hơn và khắc phục triệt để những khuyết điểm dưới đây thì thu gọn cánh mũi chính là dành cho bạn:

 • Cánh mũi quá to, thô khiến dáng mũi kém sang
 • Mũi bè rộng sang hai bên
 • Cánh mũi rộng thiếu cân xứng

Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì tới đường hô hấp không?

Với công nghệ nội soi sử dụng thiết bị hiện đại, tác động một vết rạch nhỏ vào phần mô mềm ở sát 2 bên chân cánh mũi nên có khả năng hạn chế tối thiểu mọi tổn thương, xâm lấn. Vì chỉ can thiệp ở vùng ngoài cánh mũi, không can thiệp vào cấu trúc bên trong nên thu nhỏ cánh mũi được đánh giá rất cao về độ an toàn và TUYỆT ĐỐI không gây ảnh hưởng tới chức năng hô hấp. Bác sĩ nhận định bạn vẫn có thể thực hiện phương pháp này ngay cả khi mắc các bệnh lý viêm xoang.

Chăm sóc sau điều trị

 • Thay băng và giữ vệ sinh vết thương.
 • Băng cố định để giữ mũi trong khoảng 3 – 5 ngày.
 • Không tác động vào vùng mũi và không đeo kính trong khoảng 3 tuần.
 • Thời gian vài ngày đầu mũi có hiện tượng sưng nề nhẹ. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng mũi bạn sẽ đẹp dần.
 • Kiêng khem một số thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt gà…
 • Tránh đi bơi hay massage vùng mũi trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật.

Vì sao nên thực hiện Thu gọn cánh mũi tại Thẩm mỹ Quốc tế Hemera

 • Luôn tiên phong trong việc đổi mới, ứng dụng và cập nhật xu hướng làm đẹp thời thượng và những công nghệ thẩm mỹ tân tiến bậc nhất.
 • Đến với Hemera, bạn sẽ được trải nghiệm sự khác biệt vượt trội về trình độ chuyên môn và tay nghề của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ đầu ngành có chuyên môn giỏi.
 • Hemera luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân, công nghệ độc quyền, vật liệu cao cấp… xứng tầm là thẩm mỹ viện 5 sao đạt chuẩn Quốc tế.

 • Hệ thống dịch vụ đa dạng, tuân thủ đúng quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y Tế.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chu đáo
 • Chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Thẩm mỹ Quốc tế Hemera
Địa chỉ: 374 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 0936 198 198
Facebook: Thẩm mỹ Quốc tế Hemera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *